trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư Minh Trí Biên Hòa về một số bài thơ của Nguyễn Trãi làm trong lúc sang Trung Quốc

trung tâm Gia sư ở Biên Hòa cho rằng nhóm bài thơ được cho là Nguyễn Trãi làm trong lúc sang Trung Quốc được cho là viết trong 10 năm phiêu bạt

Những bài thơ này được rút ra từ tập thơ chữ Hán Ức Trai thi tập, nhóm bài thơ này gồm 12 bài: quá hải (qua biển), Tầm châu (quận Tầm Châu), Bình Nam dạ bạc (đêm đậu thuyền ở Bình Nam), Ngô Châu (quận Ngô Châu), du Nam Hoa tự (chơi chùa Nam Hoa), Thiều Châu văn hiến miếu ( miếu thờ Văn hiến ở Thiều Châu), quá lĩnh (qua đèo), Giang Tây (Giang Tây), Thái Thạch hoài cổ (ở sông Thái Thạch nhớ chuyện xưa), đồ trung kí hữu ( giữa đường kí gửi bạn cũ), kí hữu II (Gửi bạn II), chu trung ngẫu thành III ( ngồi trong thuyền ngẫu nhiên thành thơ ).
gia su uy tin bien hoa canh nui trung quoc
Theo các nhà nghiên cứu, thời gian 10 năm phiêu bạt không ai rõ là Nguyễn Trãi đã ở đâu, chỉ thấy ông nhắc lại trong thơ. Cũng có người cho rằng ông đã đi Trung Quốc, và những bài thơ này là minh chứng rõ nhất cho ý kiến này.

trung tâm Gia sư Biên Hòa nhận thấy Trong những bài thơ được cho là Nguyễn Trãi làm trong lúc sang Trung Quốc

ông đã đi qua nhiều địa danh nổi tiếng của đất nước này, ví dụ như quận Tầm Châu, Bình Nam, quận Ngô Châu, sông Thái Thạch, Giang Tây,….
Thân mình trên đất khách, ông phiêu du với một tâm hồn bình lặng nhất, ông dành nhiều lời thơ đẹp đẽ để ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và con người của nước bạn, những địa điểm nổi tiếng được ông trân trọng đưa vào thơ với những nét đặc trưng hiếm có, tất cả trở thành những bức tranh thiên nhiên sống động, hiện lên trong mắt người nhìn, làm mãn nhãn giác quan của họ.
trung quoc duoi ngoi but gia su bien hoa

Gia sư Minh Trí Biên Hòa chia sẻ thắng cảnh đẹp của Trung Quốc

Là đi chu du, thế nhưng ta vẫn thấy được một cái tôi Nguyễn Trãi luôn một lòng hướng về đất nước, một lòng nhớ cố hương, hay nỗi nhớ ấy đã trở thành thường trực trong suy nghĩ của Nguyễn Trãi, sau đó đi vào thơ một cách tự nhiên như bất kì người con xa nhà nào đều nhớ về quê cha đất tổ, nhớ về nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Dạy kèm Biên Hòa vừa nhớ ông vừa thương đất nước, thương con dân nước Việt, lòng ông dường như không lúc nào được thoải mái, cứ nặng nỗi ưu tư.

Và ông vẫn mang trong mình niềm khắc khoải, mong ước được trở về, và khẳng định rằng mình là người cũ, là một phần của dân tộc Việt Nam.
 
tim-viec-lam-gia-su-tai-bien-hoa
 
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

Những bài thơ của Nguyễn Trãi về thiên nhiên

Thơ Nguyễn Trãi lớp 10

Nguyễn Trãi là người như thế nào

Những câu thơ ca ngợi Nguyễn Trãi

Kể tên các tác phẩm của Nguyễn Trãi

Sự nghiệp văn học của Nguyễn Trãi

Xem thêm: cảm nhận chung về những bài thơ tỏ ý chán nản của Nguyễn Trãi
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo