trung tâm gia sư biên hòa

Bài văn hay

Phân tích và Cảm nhận bài thơ Khi Con Tu Hú
Đề: phân tích bài thơ Khi Con Tu Hú ngắn gọn nhất
Xuân Diệu khẳng định: “Tố Hữu đã đưa thơ chính trị lên trình độ là thơ rất đỗi trữ tình”. Quả thực, khi đắm mình vào trang thơ Tố Hữu, ta được nghe kể chuyện cách mạng bằng một lớp áo rất đỗi trữ tình. Tiêu biểu là thi phẩm “Khi con tu hú”. Đây là một trong những bài thơ hay được ông làm khi bị giam cầm trong nhà lao Thiên – Phủ - Huế. Những vần thơ đã thể hiện sâu sắc lòng yêu cuộc sống và niềm khao khát tự do của chiến sĩ cách mạng. Đặc biệt qua sáu câu thơ đầu, ngòi bút Tô Hữu đã vẽ lên bức tranh mùa hè tươi đẹp xứ Huế.
gia-su-bien-hoa-phan-tich-6-cau-dau-bai-khi-con-tu-hu
 

Đọc thêm: Phân tích và Cảm nhận bài thơ Khi Con Tu Hú

Cảm nhận bài thơ Thiên Trường Vãn Võng

Ước mơ của những bậc đế quân anh minh là gì? Phải chăng là sự bành trướng sức mạnh với lân bang, tài là châu báu chất đầy trong cung điện, là quân đội hùng mạnh nhất tứ phương? Không, đối với bậc minh quân sự hạnh phúc, no đủ của nhân dân mới thật là quí giá và thiêng liêng nhất.

gia-su-o-bien-hoa-chia-se-anh-lang-que-viet-nam

Gia sư ở Biên Hòa thử hỏi một vị vua giàu có với lãnh thổ mở rộng, châu báu chất đầy kho nhưng nhân dân lầm than, khổ sở thì ắt sẽ không thể hưng thịnh lâu dài. Vị vua anh minh Trần Nhân Tông đã sớm hiểu được đạo lý ấy và làm bài thơ “Thiên trường vãn võng” để thể hiện tình yêu thương đối với đất nước, nhân dân.

Đọc thêm: Cảm nhận bài thơ Thiên Trường Vãn Võng

Cảm nhận về truyện ngắn của Nguyễn Thi

Gia Sư Ở Biên Hòa thấy rằng Nguyễn Thi là nhà văn có tâm hồn suy tư, hiểu đời hiểu người sâu sắc. Ông gắn bó với mảnh đất Nam Bộ, sống ân nghĩa thủy chung với người dân nơi đây và dành tất cả tình cảm ấy lên trang sách. Nhân vật của Nguyễn Thi vừa yêu nước, thù địch lại vừa là những con người có tâm hồn bộc trực, thẳng thắn, nghĩa khí, kiên cường. Khi xúc động thì bày tỏ tâm sự bằng những câu hò, câu hát hoặc kể chuyện một cách rất tự nhiên.

gia-su-o-bien-hoa-chia-se-anh-nhung-dua-con-trong-gia-dinh

Trong đó, nhân vật Việt thuộc truyện ngắn “Những đứa con trong gia đình” (sáng tác năm 1966, in trong tập “Truyện và kí”) là nhân vật thể hiện rõ nét nhất những đặc điểm đó.

Đọc thêm: Cảm nhận về truyện ngắn của Nguyễn Thi

Bài văn tả mẹ lớp 7 hay nhất

Gia sư Minh Trí xin chia sẻ bài văn tả mẹ lớp 7 của học sinh:
“Trong vũ trụ có lắm kì quan, nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim của người mẹ” (Bersot). Mẹ! tiếng gọi ngọt ngào, thiêng liêng. Mẹ- người phụ nữ mà tôi yêu thương, kính trọng nhất
!

bai-van-ta-me-lop-7-chia-se-anh-me-ngu-cung-be

Đọc thêm: Bài văn tả mẹ lớp 7 hay nhất

Cảm nhận 12 câu thơ trong bài Mùa Xuân Nho Nhỏ

Gia sư Trí Đức Biên Hòa thấy rằng Thanh Hải là một trong những cây bút xây dựng nên nền văn học cách mạng miền Nam những năm đầu kháng chiến. Bài thờ “Mùa xuân nho nhỏ” được sáng tác tháng 11/1980 khi tác giả đang nằm trên giường bệnh, không bao lâu sau khi ông qua đời.

gia-su-tri-duc-bien-hoa-chia-se-anh-mua-xuan

Tác giả đã cảm nhận thiên nhiên quanh mình qua những vần thơ sau:

Đọc thêm: Cảm nhận 12 câu thơ trong bài Mùa Xuân Nho Nhỏ

Các bài viết khác...

Trang: 1/3 1 2  3

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo