trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư ở Biên Hòa nói về lòng yêu nước của Nguyễn Trãi

Gia sư ở Biên Hòa cho rằng đã là con người nước Việt Nam, ai cũng mang trong mình một lòng nồng nàn yêu nước và chúng ta luôn trung thành với điều đó.

Tùy từng giai đoạn lịch sử mà chúng ta thể hiện tình yêu nước với đất nước khác nhau.

gia-su-o-bien-hoa-chia-se-anh-nam-tay-doan-ket

Gia sư ở Biên Hòa chia sẻ ảnh khối đại đoàn kết toàn dân

Nếu là lúc đất nước còn trong thời kì chiến tranh, thì ắt hẳn sẽ không có ai từ chối việc đấu tranh để bảo vệ đất nước. Nguyễn Trãi sinh ra lúc đất nước đang lâm nguy, hoạn nạn. Và ông cũng như bao nhiêu người con nước Việt khác, đều một lòng yêu nước và sẵn sang hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Được biết đến không chỉ là một nhà chính trị gia, mà còn là một nhà thơ, ông đã chiến đấu kẻ thù bằng ngòi bút và mang trong mình một lòng yêu nước cao cả.
    Gia sư ở Biên Hòa thấy rằng lòng yêu nước thương dân của Nguyễn Trãi thể hiện rất rõ trong từng giai đoạn sự nghiệp thơ văn của ông.
    Từ nhỏ ông đã tự ý thức được rằng phải là một Nho gia có ích cho đất nước, cho xã hội, ông đã cố gắng học hành, tuy nhiên vận may vẫn chưa mỉm cười với ông, trong lòng Nguyễn Trãi luôn đau đáu làm sao để có thể phò vua giúp nước, ý nghĩ đó đeo đẳng ông suốt những năm tháng ông sống trên đời.
    Khi vận may mỉm cười với ông, ông đỗ đạt cao và ra làm quan, ông dành hết tâm sức của mình phục vụ cho đất nước. Tuy có những gian truân, nhưng lòng yêu nước là điều ông không bao giờ phản bội lại. Tình yêu lớn ấy là kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ, mọi hành động của ông, giúp ông vượt qua được những gian khổ, bão táp mà nơi quan trường mang lại.

gia-su-o-bien-hoa-chia-se-anh-doan-thanh-nien-hcm
    Gia sư ở Biên Hòa nhận thấy từ lúc làm quan cho đến khi cáo lui về ở ẩn, chưa bao giờ ông sống dối trá với lòng mình, đến khi về ở ẩn, tìm cuộc sống an nhàn giữa xô bồ cuộc sống, lòng ông vẫn mang nặng một nỗi buồn yêu nước, nhưng bây giờ lại là yêu nước nhưng bất lực. Ông chỉ biết bày tỏ lòng mình qua những câu thơ nghe buồn não nề, dù cuộc sống có khó khăn, vất vả, nhưng ông tự lấy đó làm hài lòng, không phản bội lại lý tưởng cao đẹp của mình.
    Có thể nói cuộc đời Nguyễn Trãi vinh quang thì ít mà gian truân thì nhiều, thế nhưng ông vẫn luôn giữ được cốt cách nhà Nho cao đẹp, vẫn giữ vững được lòng yêu nước cao cả hiếm thấy xuyên suốt cả chặng đường đời nhiều truân chuyên.

gia-su-tieng-anh-tai-bien-hoa

Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

Tác phẩm văn học về lòng yêu nước

Tác phẩm văn học dân gian về lòng yêu nước

Tác phẩm: Lòng yêu nước

Một vai tác phẩm thể hiện lòng yêu nước của con người Việt Nam

Các tác phẩm văn học thể hiện lòng yêu nước lớp 10

Tinh thần yêu nước trong Bình Ngô đại cáo

Các tác phẩm thể hiện lòng yêu nước lớp 10

Các tác phẩm văn học thể hiện lòng yêu nước lớp 9

Xem thêm: Nguyễn Trãi
    

 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo