trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư Khai Trí Biên Hòa nói về Nguyễn Trãi

Gia sư Khai Trí Biên Hòa cho rằng trong văn học trung đại nói riêng và nền văn học Việt Nam nói chung, không phải tự nhiên mà Nguyễn Trãi được xem là một tác giả lớn được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Vị trí đó đã được chứng minh qua  tài đức vẹn toàn của ông còn được lưu danh sử sách đến mãi sau này.

gia-su-khai-tri-bien-hoa-voi-chan-dung-nguyen-trai

Gia sư Khai Trí Biên Hòa chia sẻ ảnh Nguyễn Trãi

Không phải ai cũng có tài đức vẹn toàn, Nguyễn Trãi là một trong số những người ít ỏi đó, cái tài của ông được thể hiện đầu tiên là trong cuộc đời thanh bạch của mình, từ nhỏ Nguyễn Trãi đã là người thông minh, ham học, lớn lên lại đỗ đạt cao, tuy con đường quan lộ không được suôn sẻ như những người khác, nhưng dù muộn, ông cũng đã trả được chí làm trai cho đất nước, đem sức mình góp vào công cuộc đấu tranh và bảo vệ đất nước.

Gia sư tại Biên Hòa thấy rằng Trong lúc làm quan cho triều đình, ông cũng đã đóng góp không ít công sức, dù cho luôn luôn bị kẻ tiểu nhân rắp tâm hãm hại, lúc về đầu quân cho nghĩa quân của Lê Lợi, ông cũng đã lập được nhiều chiến tích, vừa chiến đấu bằng sức lực, vừa chiến đấu bằng ngọn bút, cổ vũ, động viên tinh thần quân và dân rất nhiều. Không những thành công trong lĩnh vực chính trị, sự nghiệp văn học của ông cũng rất đáng ngưỡng mộ, Nguyễn Trãi được biết đến với một sự nghiệp văn học đồ sộ về cả mảng chữ Hán lẫn chữ Nôm, không chỉ đồ sộ về số lượng mà chất lượng cũng khiến người khác phải nể phục, với những tác phẩm nổi tiếng được lưu truyền từ đời này đến đời khác vì những giá trị hiện thực và nhân văn của nó.

gia-su-khai-tri-bien-hoa-voi-binh-ngo-dai-cao

Gia sư ở Biên Hòa thấy rằng về đức, Nguyễn Trãi là một bậc Nho gia đáng kính, ông sống phải đạo, một lòng trung với nước, hiếu với dân và tấm lòng trinh bạch.

Lúc làm quan ở triều đình, ông một lòng phò vua, giúp nước, khi bị kẻ tiểu nhân hãm hại, ông quyết không để thanh danh mình bị vấy bẩn đành cáo lui về ở ẩn, tuy về ở ẩn nhưng tấm lòng vẫn luôn nhớ tới nhân dân, vẫn đau nỗi đau ngày đêm của nhân dân, vẫn nung nấu ước muốn lại được tận trung với nước. Với gia đình, Nguyễn Trãi là một người con hiếu thảo, một người chồng, người cha đức độ, là tấm gương sáng cho các con noi theo bởi ông luôn tự răn bản thân mình phải sống sao cho đức độ, cho có ích cho đời.
    Cuộc đời Nguyễn Trãi như một vì sao sáng, dù trời đất xoay chuyển, đại cục có đổi dời, ông vẫn cứ mãi tỏa sáng và chiếm vị trí cao trong lòng người đọc những thế hệ sau này.

gia-su-tieng-nhat-tai-bien-hoa

Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google

Bản về Nguyễn Trãi

Mộ Nguyễn Trãi ở đầu

Vì sao Nguyễn Trãi về ở ẩn ở Côn Sơn

Nguyễn Trãi, Quận 1

Nguyễn Trãi

Nguyễn Trãi mất năm bao nhiều

Nguyễn Trãi được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa the giới năm nào

Nguyễn Trãi, Hà Đông

Xem thêm: hoa cỏ trong thơ Nguyễn Trãi
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo