trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Phân tích hai khổ thơ đầu bài thơ Tràng Giang

Gia sư Minh Trí Biên Hòa cho rằng Thơ Mới là phong trào nổi bật và tiêu biểu của nền văn học Việt Nam.
Đây là giai đoạn được đánh giá là đỉnh cao trong quá trình sáng tạo nghệ thuật của nhiều nhà thơ. Với màu sắc im đậm dấu ấn cá nhân, nhà nghệ sĩ hiện lên theo từng mảng màu riêng được gửi gắm trong từng hơi thở của tác phẩm.

cai-toi-tru-tinh-trong-trang-giang

Và khi nhắc đến phong trào này, người đọc không thể quên hồn thơ buồn thương nhẹ nhàng, đầy phiêu lãng của nhà thơ Huy Cận. Tìm đọc tác phẩm “Tràng giang”, ta dễ dàng nhận ra được những đặc trưng cơ bản trong sáng tạo nghệ thuật của nhà thơ này.

Đọc thêm: Phân tích hai khổ thơ đầu bài thơ Tràng Giang

Nhà thơ Hàn Mặc Tử và bài Đây Thôn Vĩ Dạ

Gia sư tại Biên Hòa Đồng Nai giới thiệu: Hàn Mặc Tử sinh năm 1912, mất năm 1940

han-mac-tu

Đọc thêm: Nhà thơ Hàn Mặc Tử và bài Đây Thôn Vĩ Dạ

Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường

Gia sư ở Biên Hòa giới thiệu Hoàng Phủ Ngọc Tường - sinh năm 1937 tại thành phố Huế, quê ở tỉnh Quảng Trị- là một trong những nhà văn chuyên về bút kí và “là một trong mấy nhà văn viết kí hay nhất của văn học ta hiện nay” (Nguyên Ngọc).

canh-sac-song-huong

Nét đặc sắc trong sáng tác của ông là ở sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chất trí tuệ và tính trữ tình, giữa nghị luận sắc bén với tư duy đa chiều được tổng hợp từ vốn kiến thức sâu rộng về triết học, văn hóa, lịch sử, địa lí…

Đọc thêm: Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường

Bài thơ Chinh Phụ Ngâm của Đặng Trần Côn

Gia sư tại Biên Hòa thấy rằng Nhà thơ Đặng Trần Côn không rõ năm sinh, năm mất, sống vào khoảng thế kỉ mười tám. Ông là một người của làng Nhân Mục, Thanh Trì (nay thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân), Hà Nội. Nhà nghệ sĩ này từng làm các chức Huấn đạo, Tri huyện, cuối đời nhậm chức Ngự Sử đài chiếu thời Lê Trịnh. Ông sáng tác nhiều nhưng nổi tiếng nhất là “Chinh phụ ngâm”.

gia-su-o-bien-hoa-chia-se-tac-pham-chinh-phu-ngam

Đọc thêm: Bài thơ Chinh Phụ Ngâm của Đặng Trần Côn

Cảm nhận vẻ đẹp Sông Hương

Gia sư Biên Hòa Đồng Nai thấy rằng Huế - thành phố mộng mơ và xinh đẹp đã khơi nguồn cảm hứng cho biết bao nhà thơ, nhà văn thuộc mọi thế hệ. Viết về quê hương thân thương của mình, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã xúc cảm để tạo nên những trang thơ, trang văn thấm đấm cảm xúc.

gia-su-o-bien-hoa-chia-se-anh-Song-Huong-nui-Ngu

Đó chính là tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” nổi tiếng được trích trong sách giao khoa lớp 12. Văn bản như một bức tranh thu nhỏ phản ánh chân thực nhất vẻ đẹp vốn có của dòng sông Hương thơ mộng.

Đọc thêm: Cảm nhận vẻ đẹp Sông Hương

Các bài viết khác...

Trang: 1/10 1 2  3  4  5  6  7  8  9 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo