trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư tại Biên Hòa nói về cái nghèo trong thơ Nguyễn Khuyến
 Sống trên đời này tôi thường nghe con người ta bảo nhau rằng giàu nghèo có số, có lẽ đúng như vậy, người ta chẳng ai muốn sống trong cảnh nghèo khó, những cũng không thể muốn giàu là giàu được. Thế nhưng đất Việt ta xưa có biết bao Nho sĩ vì bất mãn với triều đình, với cuộc sống hiện tại mà từ bỏ vinh hoa, phú quý, trở về với cuộc sống giản đơn bên nếp nhà tranh, cánh đồng vàng, và ông Nguyễn Khuyến cũng là một hình mẫu như vậy, ông từ bỏ hết quan phục, về quê làm bạn với thiên nhiên, cây cỏ, và làm bạn với cái nghèo.
Gia sư tại Biên Hòa thấy rằng trong thơ Nguyễn Khuyến ta không ít lần bắt gặp những câu thơ nói về cái nghèo của ông, điển hình là bài thơ “Than nợ”
lang que ngheo cua gia su bien hoa

Đọc thêm: Gia sư tại Biên Hòa nói về cái nghèo trong thơ Nguyễn Khuyến

Gia sư Trí Đức Biên Hòa chia sẻ hình ảnh sư thầy trong thơ Nguyễn Khuyến
Ai cũng biết đến Nguyễn Khuyến như là một nhà thơ của làng cảnh Việt Nam, ông viết nhiều về cảnh đẹp nơi dân giã, bên cạnh đó ông còn viết về chùa chiền và sự xuất hiện không ít hình ảnh của các nhà sư cũng là một mảng đề tài trong sự nghiệp văn thơ của Nguyễn Khuyến. Gia sư Trí Đức Biên Hòa sẽ cùng tìm hiểu một vài bài thơ có sự xuất hiện của các sư thầy, để xem được là cái nhìn thời buổi ấy của Nguyễn Khuyến với vận mệnh đất nước, với đại cục nước nhà ra sao.
gia-su-tri-duc-bien-hoa-chia-se-anh-nha-phat

Đọc thêm: Gia sư Trí Đức Biên Hòa chia sẻ hình ảnh sư thầy trong thơ Nguyễn Khuyến

Các bài viết khác...

Trang: 10/10« … 2  3  4  5  6  7  8  9  10

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo