trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Cảm nhận về anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng Lẽ Sapa

Gia Sư Biên Hòa thấy rằng Nguyễn Thành Long là cây bút chuyện viết về truyện ngắn và kí, các tác phẩm của ông nhẹ nhàng, tình cảm, giàu chất thơ và đậm chất trữ tình. Nhân vật trong sáng tác của Nguyễn Thành Long thường là những con người giàu nhiệt huyết và luôn sống hết mình cho tổ quốc.

gia-su-bien-hoa-phan-tich-cach-song-anh-thanh-nien

Trong đó, nhân vật anh thanh niên của tác phẩm “Lặng lẽ Sapa” (được viết năm 1970 trong một chuyến đi thực tế của tác giả ở Lào Cai, được in trong tập “Giữa trong xanh”) là một ví dụ điển hình. Qua nhân vật này, nhà văn Nguyễn Thành Long muốn gửi gắm đến người đọc nhiều giá trị sâu sắc.

Đọc thêm: Cảm nhận về anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng Lẽ Sapa

Cảm nhận về phần hai của bài thơ Nói Với Con

Gia Sư Trí Đức Biên Hòa thấy rằng Y Phương là nhà thơ  người dân tộc Tày, thơ của ông thể hiện một tâm hồn chân thật, mạnh mẽ và cách tư duy giàu hình ảnh của người miền núi. Nói tới tình đồng bào sâu sắc thì người ta lại nghĩ tới “Nói với con” của ông. Bài thơ được sáng tác năm 1980, khi đất nước đã hoàn toàn thống  nhất

gia-su-tri-duc-bien-hoa-chia-se-anh-cha-con

Đọc thêm: Cảm nhận về phần hai của bài thơ Nói Với Con

Cảm nhận về người ở và đi trong bài thơ Việt Bắc

Gia Sư Tại Biên Hòa thấy rằng Tố Hữu là nhà thơ tiêu biểu cho nền thơ ca Việt Nam hiện đại, thơ của ông như tiếng chim gọi đàn, là tiếng kèn tập hợp. Hơn nửa thế kỉ cầm bút, Tố Hữu đã kiên định cho mình một con đường, một phong cách mà trong đó, “Việt Bắc” như một tác phẩm đỉnh cao của ông và là một tác phẩm xuất sắc của nên văn học Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp. Bài thơ được sáng tác năm 1954 khi Tố Hữu rời Việt Bắc để về thủ đô Hà Nội.

gia-su-tai-bien-hoa-chia-se-anh-thien-nhien-viet-bac

Đọc thêm: Cảm nhận về người ở và đi trong bài thơ Việt Bắc

Cảm nhận về nhà văn Nguyễn Tuân

Nguyễn Tuân (1910-1987) quê ở Hà Nội, ông sinh ra trong một gia đình nhà Nho khi Hán học đã tàn. Nguyễn Tuân là nhà văn tiêu biểu của nên văn xuôi Việt Nam hiện đại, ông còn là một nhà văn hóa lớn. Ông phục vụ đất nước và dân tộc trên cương vị là một nhà văn.
Con người của Nguyễn Tuân có những đặc điểm sau:

gia-su-bien-hoa-dong-nai-chia-se-anh-nguyen-tuan

Đọc thêm: Cảm nhận về nhà văn Nguyễn Tuân

Bài thơ Cáo Tật Thị Chúng của Mãn Giác Thiền sư

Dạy kèm Biên Hòa cho rằng nếu văn của những bậc Nho gia là những bài học về đạo đức Thánh hiền, gò ép theo khuôn khổ phong kiến thì văn học Phật giáo Thiền tông lại giáo huấn ta rất nhẹ nhàng, đòi hỏi sự giác ngộ trong chân tâm mỗi người. “Cáo tật thị chúng” (Cáo bệnh bảo mọi người) của Mãn Giác thiền sư là một bài thơ như thế.

day-kem-bien-hoa-gioi-thieu-thien-su-man-giac

Đọc thêm: Bài thơ Cáo Tật Thị Chúng của Mãn Giác Thiền sư

Các bài viết khác...

Trang: 4/10  1  2  3  4 5  6  7  8  9 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo